Spa Huyền Trân

Spa Huyền Trân

Spa Huyền Trân

Spa Huyền Trân

Spa Huyền Trân
Spa Huyền Trân
Menu
Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ

Có một việc rất nhiều cô nãng chỉ mải mê tập mà bỏ quên: Giãn cơ!. Kể cả bạn tập các bài HIIT ngắn trong 5 - 10 phút, chạy bộ hay cardio, việc giãn cơ nên là một danh sách bắt buộc. Nếu không giãn cơ, cơ thể sẽ có khả năng gặp phải rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là tổn thương hệ thống xương và cột sống.

Thời gian giãn cơ: 2 - 10 phút

Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ - 2

 

Tùy thuộc vào bài tập của bạn mà nên có thời gian thư giãn cơ bắp phù hợp. Một bài tập 10 phút chỉ cần 2 phút để cơ thể trở lại trạng thái thăng bằng, nhưng một bài tập 30 phút thì cần nhiều hơn thế. Đây cũng là thời gian cần thiết để cơ thể điều chỉnh lại nhịp tim, nhịp hô hấp và mọi cơ bắp có thời gian khôi phục lại trạng thái bình thường. 

Giãn cơ thì tập gì?

Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ - 4

Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ - 5

Các bài tập giãn cơ chủ yếu sẽ nhắm vào cột sống và chú trọng tới khả năng mềm dẻo của cơ thể. Đôi khi bạn sẽ thấy như thể mình đang tập ép dẻo vậy, với những bài tập như chạm tay vào mũi chân và gập người sát song song với chân, hay xoạc hai chân sang ngang và gập người hết cỡ. Sẽ chỉ đau lúc đó thôi nhưng sau đó cơ thể sẽ thấy rất thư giãn. 

Giãn cơ giúp điều chỉnh tư thế

Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ - 6

Hiểm họa từ việc từ tập mà quên giãn cơ - 7

Rất nhiều cô nàng có tật ngồi gù lưng, điều này đặc biệt nguy hiểm. Việc giãn cơ ngoài tác dụng giúp cơ bắp thư giãn còn có thể giúp bạn điều chỉnh cơ thể, từ đó các tư thế như ngồi, đi đứng sẽ được cải thiện hơn nhiều. 

Đặt lịch hẹn

Họ và tên:*

Địa chỉ:*

Điện thoại:*

Nội dung:*

Hình ảnh
Go Top