1
bạn cần hỗ trợ?
MẶT NẠ NGHỆ SỮA CHUA - VÌ SAO ĐẮP QUÀI KHÔNG TÁC DỤNG

MẶT NẠ NGHỆ SỮA CHUA – VÌ SAO ĐẮP QUÀI KHÔNG TÁC DỤNG

MẶT NẠ NGHỆ SỮA CHUA – VÌ SAO ĐẮP QUÀI KHÔNG TÁC DỤNG

 

Nghe thì có vẻ quen thuộc nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng công thức làm đẹp dân gian phổ biến này dẫn đến kết quả nhận được không như những gì mong đợi. Trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn về cách đắp mặt nạ nghệ sữa chua sao cho đúng cách để mang lại hiệu quả tốt cho làn da.

 

Nguyên liệu:

 

+ Sữa chua không đường

 

+ Tinh bột nghệ

 

+ Bạn cũng có thể kết hợp thêm cùng mật ong và bột gạo nữa nhe

 

Nên pha theo tỉ lệ 1:1

 

Bạn nên pha trộn theo tỉ lệ 1 thìa sữa chua không đường :1 thìa tinh bột nghệ. Đây là tỉ lệ chuẩn để sữa chua và nghệ có thể hòa quyện và phát huy tác dụng tốt với da. Nếu tỉ lệ sữa chua nhiều sẽ làm tăng tính acid cho hỗn hợp mặt nạ bạn đắp, có thể khiến da dễ bắt nắng hơn, bào mòn da hơn, đặc biệt da nhạy cảm có thể bị kích ứng. Ngược lại, nếu tỉ lệ tinh bột nghệ nhiều hơn trong sữa chua có thể khiến bạn có cảm giác nóng rát khi dùng. Vì thế việc pha tỉ lệ quyết định rất lớn đến công dụng mà nó đem lại , nếu làm sai là không phát huy tác dụng như mong muốn nhé!

 

Nếu bạn đắp mặt nạ sữa chua tinh bột nghệ hoài mà chưa thấy da đẹp lên thì hãy xem lại tỉ lệ pha trộn của mình. Bạn nên lưu ý nhé!

 

Nên chọn tinh bột nghệ thay vì bột nghệ

 

Lý do này quá đơn giản, bởi:

 

+ Bột nghệ: chính là nghệ tươi được rửa sạch, thái lát, phơi khô và nghiền thành bột. Bột nghệ vẫn bao gồm cả chất xơ, nhựa nghệ,…nên khi dùng sẽ khiến da mặt bị vàng và rất khó rửa. Sẽ gây ra cảm giác bực bội khi lúc nào da mặt cũng vàng nhé!

 

+ Tinh bột nghệ: Được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, đã tách được nhựa nghệ, chất xơ, tạp chất,…chỉ còn giữ lại tinh bột và hàm lượng curcumin (chất quý trong nghệ). Vì thế tinh bột nghệ không chỉ tốt mà khi đắp mặt hay dưỡng da sẽ không để lại màu vàng trên da mặt. Đây là giải pháp tốt hơn cho da mặt của bạn.

 

Nên chọn sữa chua không đường thay vì có đường

 

Chính xác là sữa chua có đường cũng chẳng gây hại gì cho da nhưng tại sao bạn lại nên chọn sữa chua không đường?

 

+ So với sữa chua có đường thì sữa chua không đường chứa nhiều chất chống oxy hóa và có hàm lượng vitamin cao hơn. Vì thế bạn nên lựa chọn sữa chua không đường để làm đẹp cho da nhé!

 

+ Ngoài ra, đường có trong sữa chua còn có thể ngăn cản quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trên da. Vì thế lựa chọn sữa chua không đường giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng tới da của bạn tốt hơn rất nhiều. Đây là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

 

Nên đắp mặt vào khoảng 10h tối

 

Vì sao lại là 10h tối?

 

Da bắt đầu tái tạo vào lúc 11h đêm và mình dám chắc rằng bạn sẽ chẳng thể đi ngủ sớm hơn 10h trừ những ngày mệt mỏi đâu, do đó hãy căn giờ và đắp mặt nạ vào khoảng 10h tối sau đó dưỡng da và vệ sinh cá nhân tới khoảng 10h30 đến 10h45 và nhảy lên giường nằm ngủ sẽ là tốt nhất. Thời điểm da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất là 23h đến 1h sáng nên bạn cần lưu ý để phát huy hiệu quả tốt nhất nhé!

 

Bạn vẫn có thể đắp mặt nạ sớm hơn tuy nhiên việc đắp mặt và dưỡng da sớm rồi chưa đi ngủ có thể khiến bụi bẩn từ điện thoại, bla…bla….bám trên da còn nguy hiểm hơn nữa. Vì thế hãy căn giờ và đắp mặt lúc 10h tối mình thấy rất hợp lý.

 

Với những gợi ý từ chính sự trải nghiệm của mình, rất mong bạn sẽ nhận được kết quả tốt trong thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

 

Bạn có thể quan tâm:

Đắp mặt nạ vàng 24k

Điều trị tất cả các loại mụn

Điều trị mụn bằng laser

Thông tin liên hệ:

 

Tin Nổi Bật

Tin tức
Đặt lịch hẹn

Họ và tên:*

Địa chỉ:*

Điện thoại:*

Nội dung:*

Hình ảnh
Go Top
0907.122.756