1
bạn cần hỗ trợ?
Bạn Đang Lo Lắng Nặn Mụn Bị Sưng Phải Làm Sao?

0907.122.756

Bạn Đang Lo Lắng Nặn Mụn Bị Sưng Phải Làm Sao?

Bạn Đang Lo Lắng Nặn Mụn Bị Sưng Phải Làm Sao?

Mụn được nặn là những em mụn cần được loại bỏ là mụn đã chín, mọc riêng rẽ, kích thước nhỏ và cồi mụn khô, đen và trồi lên, sờ vào không có cảm giác đau. Điều đó chứng tỏ mụn đã già và an toàn cho việc nặn. Tuy nhiên, ngay cả lúc này, bạn cũng cần nặn mụn cho đúng cách để hạn chế sẹo mụn và giảm sưng sau khi nặn mụn. Vậy khi nặn mụn bị sưng phải làm sao đây là những chia sẻ.

1. Đắp mặt nạ nha đam

Bạn Đang Lo Lắng Nặn Mụn Bị Sưng Phải Làm Sao?

Đắp mặt nạ nha đam

 • Nha đam là mặt nạ trị mụn và mặt nạ trị thâm mụn rất tốt. Nếu sau khi nặn mụn mà mặt sưng đỏ, bạn có thể đắp mặt nạ nha đam trong 20 phút, bảo đảm mặt sẽ đỡ sưng ngay.
 • Cách làm mặt nạ nha đam rất đơn giản, chỉ cần đem 1 nhánh nha đam nhỏ róc bỏ vỏ, lấy nước gel nha đam bôi trực tiếp lên mặt, rửa lại sau 20 phút. Cách này giảm sưng viêm trên mặt hiệu nghiệm. Nếu muốn mụn không mọc lại nhiều thì mỗi tuần nên đắp mặt nạ nha đam này 2-3 lần.

2. Dùng mật ong và chanh

Triệt lông chân

Dùng mật ong và chanh

 • Mặt nạ kết hợp giữa mật ong và chanh sẽ đem lại hiệu quả làm giảm sưng viêm nhanh chóng sau khi nặn mụn, có thể tiêu diệt vi khuẩn và làm se khít lỗ chân lông.
 • Chuẩn bị 2 muỗng café mật ong và 1 muỗng café nước cốt chanh. Rửa sạch mặt và bôi hỗn hợp này lên, sau 20 phút hãy rửa lại với nước.

3. Dùng thơm và chanh

 • Hai loại nguyên liệu này chứa nhiều acid citric làm tăng khả năng phục hồi của biểu bì da. Trộn 2 muỗng café nước cốt chanh và 2 muỗng café nước cốt trái thơm. Bôi hỗn hợp thơm và chanh lên da mặt và để yên trong 15-20 phút, rửa lại với nước là bạn sẽ thấy da mặt đỡ sưng hẳn.
 • Chỉ cần thực hiện các biện pháp làm mặt bớt sưng đỏ sau khi nặn mụn là mặt bạn sẽ đỡ sưng, lỗ chân lông se khít nhanh và giảm khả năng lên mụn lại.
 • Tuy nhiên, bạn cần biết cách nặn mụn cho đúng để không làm tổn thương da mặt. Nặn mụn không đúng cách lâu dần sẽ tạo thành những vết thâm mụn và sẹo rỗ khó có thể xóa được. Nên chú ý các bước nặn mụn sau đây để làm đẹp an toàn.

4. Các bước nặn mụn an toàn cần biết

Bạn Đang Lo Lắng Nặn Mụn Bị Sưng Phải Làm Sao?

Các bước nặn mụn an toàn cần biết

 • Phân biệt mụn nặng được và không nặng được
 • Xông hơi da mặt: Đây là bước cần thiết để lỗ chân lông giãn nở, sẽ làm mụn dễ thoát ra ngoài hơn. Sau khi rửa mặt, lấy 1 tô nước nóng và trùm khăn kín đầu, xông hơi 5-7 phút cho ra mồ hôi trên mặt.
 • Vệ sinh dụng cụ nặn mụn: Cây nặn mụn nên được nhúng qua nước sôi để khử trùng trước khi nặn mụn. Tránh trường hợp nhiễm trùng da mặt.
 • Nặn mụn nhẹ nhàng: Sau khi xác định các nốt mụn già và xông hơi da mặt, nặn mụn sẽ rất dễ dàng. Bạn chỉ cần ấn nhẹ là mụn sẽ trồi ra ngay, dùng khăn giấy thấm lau vết máu và đắp mặt nạ làm giảm sưng như đã hướng dẫn ở trên nhé!

Huỳnh Nhi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SPA HUYỀN TRÂN – KHỞI NGUYÊN VẺ ĐẸP VIỆT

Tin tức
Đặt lịch hẹn

Họ và tên:*

Địa chỉ:*

Điện thoại:*

Nội dung:*

Hình ảnh
Go Top